Cách vệ sinh đồ dùng bằng nhôm

Thông thường khi rửa bát, mọi người thường sử dụng miếng dỉ sắt (búi sắt) để cọ rửa những xoong nồi bằng nhôm vì cho rằng búi sắt sẽ làm sạch xoong nồi nhanh hơn và đồng thời giúp đồ nhôm thêm phần sáng bóng. Tuy nhiên, không ai nghĩ rằng khi làm như vậy thì bạn đã vô tình làm mất đi lớp bảo vệ xung quanh xoong nồi, trong khi đó lớp bảo vệ này lại rất quan trọng bởi lẽ, nó giúp nhôm không phản ứng với các chất khác khi tiếp xúc và tránh nguy cơ ngộ độc nhôm.

Cách vệ sinh đồ dùng bằng nhôm

Để có thể làm sạch đồ dùng bằng kim loại mà không cần dùng đến dỉ sắt, cách đơn giản nhất mà lại không tốn công sức đó là bạn lấy hai quả táo rồi gọt vỏ, sau đó cho số vỏ táo đã gọt vào nồi nhôm muốn làm sạch, đổ xâm xấp nước rồi đun sôi khoảng 15 phút cho đến khi vết ố màu, xỉn màu trên xoong biến mất. Sau đó bạn sử dụng nước rửa chén, rửa xoong lại bằng nước lạnh cho đến khi sạch hẳn là được.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng giấm và nước. Đun hỗn hợp nước và giấm theo tỉ lệ 1 giấm 2 nước với dụng cụ xoong nồi cần tẩy rửa trong 30 phút và sau đó bạn rửa sạch lại bằng nước rửa bát bình thường. Điều này làm những mảng bám dễ bong ra hơn và giúp việc cọ rửa dễ dàng hơn.

Với bình trà bằng nhôm đã bị ngả màu bạn cũng có thể sử dụng giấm và nước rồi dùng 1 tấm vải mỏng nhứng vào dung dịc này rồi lau chùi bên ngoài, như vậy sẽ làm bình trà sáng đẹp hơn.